Bloomberg: “Bitcoin sẽ còn giảm về 1.500 USD”

Bloomberg: “Bitcoin sẽ còn giảm về 1.500 USD”

Các chuyên gia phân tích của trang tin tức tài chính Bloomberg Intelligence dự báo rằng Bitcoin “vẫn khả năng dump sâu hơn”, mặc cho thị trường đã suy kiệt suốt năm vừa qua.

“Bitcoin không còn nhàm chán nữa” – Bloomberg khẳng định bằng câu mở đầu này và không quên dự đoán giá Bitcoin sẽ còn giảm xuống thấp nhất là 1.500 USD, thấp hơn đến 70% so với con số hiện tại.

Sau đó Bloomberg dẫn lời một cựu quản lý quỹ đầu tư là Travis Kling, rằng ông này lo sợ sự suy thoái của thị trường tiền điện tử bắt nguồn từ sự kiện hard fork của Bitcoin Cash vừa qua:

“Rất khó để nói chính xác, song vẫn có một xác suất rất bé rằng sự cố của Bitcoin Cash sẽ tác động lên cả thị trường tiền số.”

Chuyên gia phân tích Mike McGlone của Bloomberg cũng đồng tình với lập luận trên và cho rằng cú sụt giá nghiêm trọng hồi giữa tuần qua của thị trường “là hệ quả của đợt pump giá vào hard fork Bitcoin Cash”. Ông giải thích là giá bắt đầu được bơm lên cách đây vài tuần, khiến thị trường hưng phấn trở lại, nhưng thực ra là tất cả vẫn đang ở trong một thị trường giá giảm.

Tình trạng không mấy khởi sắc kéo dài của thị trường tiền số không chỉ tác động lên giá cả. Mới đây, nhà sản xuất card đồ hoạ Nvidia đã báo cáo doanh thu giảm đáng kể trong quý 2, với lí do là nhu cầu đến từ mảng đào tiền ảo sụt giảm.

Trong một bản phân tích gửi đến các khách hàng, chuyên gia phân tích Rob Sluymer của Fundstrat Global Advisors dự đoán rằng sẽ cần mất “vài tuần, thậm chí là vài tháng” để Bitcoin có thể khắc phục những thiệt hại trên biểu đồ phân tích kỹ thuật gây ra bởi những lần sụt giá vừa qua.

Trong khi đó, đồng sáng lập Fundstrat Tom Lee thì cuối cùng đã thu hồi dự đoán giá Bitcoin cuối năm 2018 từ 25.000 USD về còn 15.000 USD.

No Comments

Give a Reply