Dự báo USD/JPY: Hawkish Fed sẽ tăng cường thiết lập kỹ thuật tăng trưởng

Dự báo USD/JPY: Hawkish Fed sẽ tăng cường thiết lập kỹ thuật tăng trưởng

Cặp tỷ giá USD/JPY có thể tăng mạnh lên mức cao 113,39 trong tháng 1 nếu Cục Dự trữ Liên bang cho thấy mức độ chịu đựng thấp đối với lạm phát trên mục tiêu.

Vào thời điểm này, cặp tiền này giao dịch ở mức 112,94, với mức cao nhất là 113,03. Đà tăng có thể sẽ giảm dần theo quyết định của Fed vì thị trường đã tăng giá trong hai năm nữa.

Đáng chú ý, 80% khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 và thị trường dự kiến tăng khoảng 50 điểm cơ bản để thắt chặt vào năm 2019, theo tin Reuters.

Trong khi đó, Fed đã tăng thêm hai lần tăng lãi suất trong năm nay, ba lần tăng lãi suất trong năm 2019 và một lần vào năm 2020.

Rõ ràng, thị trường và Fed có khá nhiều đồng bộ. Kết quả là, có rất ít lý do cho một động thái tăng giá lớn với đồng USD, trừ khi các dấu hiệu thay đổi tín hiệu lãi suất cao hơn ,có thể tăng trên mức trung lập 2,87 phần trăm.

Đồng đô la cũng có thể tìm thấy một dấu hiệu mạnh mẽ hơn nếu Fed báo hiệu sức chịu đựng thấp đối với lạm phát mục tiêu trên. Hơn nữa, điều đó cũng có nghĩa là cao hơn mức trung lập.

Thật vậy, triển vọng của phe hawkish như cắt giảm thuế và chi tiêu chính phủ và sự gia tăng gần đây trong giá dầu có thể làm nóng nền kinh tế.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ có thể bị đánh bại nếu tín hiệu Fed tăng khả năng chịu lạm phát dự báo ở trên mặc dù giá dầu tăng và sự thận trọng về tác động của căng thẳng thương mại có thể có đối với mức tiền lương và chi tiêu vốn.

Về mặt kỹ thuật, tỷ giá USD/JPY có vẻ như đã chạm mức cao mới hàng năm trên

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Sự chấp nhận trên đường xu hướng giảm dài hạn và sự giao nhau trong xu hướng tăng giữa đường trung bình động 5 tuần và 10 tuần (MA) cho thấy đường kháng cự ít nhất ở phía cao hơn.

Vì vậy, có vẻ như an toàn để nói rằng Fed hawkish sẽ chỉ tăng cường các thiết lập kỹ thuật đã tăng trưởng.

Tuy nhiên, nếu Fed vẫn trung lập hoặc có vẻ hơi do dự, thì cặp USD/JPY sẽ quay trở lại mức 112.00. Cần lưu ý rằng sự sụt giảm có thể trong ngắn hạn khi Fed có thể mang lại sự trợ giúp nhiều hơn, nâng cao tài sản rủi ro cao hơn trên toàn cầu.

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch thành công !!

Hỗ trợ tại đây:
Hotline: 01639242261
Email/Skype: haiyenfx9@gmail.com
–> Đăng kí mở tài khoản: https://goo.gl/forms/ckrMTl9ZxC1XQCgo1
–> Đăng kí nhận tin tức hàng ngày
https://goo.gl/forms/vDrBRZp2zkQmVUDO2
–> Đăng kí nhận chiến lược giao dịch
https://goo.gl/forms/f9hkdBRLFj5EWEdH3

No Comments

Give a Reply