Đồng đô la New Zealand tăng trên niềm tin kinh doanh ngày càng ít tin cậy

Đồng đô la New Zealand tăng trên niềm tin kinh doanh ngày càng ít tin cậy

  • NZD/USD tăng vọt sau báo cáo tháng 9 của ANZ
  • Nhìn chung, nó vẫn còn khá ảm đạm
  • Tuy nhiên, nó không tệ như thảm họa tháng 8       

Đồng đô la New Zealand tăng hôm thứ tư nhờ tin tức rằng niềm tin kinh doanh trong nước xấu đi không xa hơn từ mức trước đó, rất yếu. Chỉ số của tháng 9 từ Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand đứng ở mức -38,3. Với giá trị khuôn mặt là một bản in đủ ảm đạm nhưng nó ít nhất là tốt hơn nhiều so với mức thấp nhất trong 10 năm của -50,3 phấn khởi vào tháng Tám.

Sự tự tin yếu là một lo lắng lớn đối với New Zealand trong nhiều tháng, đến mức chính phủ đã thành lập một ủy ban thường trực để giải quyết vấn đề này. Dữ liệu mới nhất này ít nhất có thể làm tăng hy vọng rằng các vấn đề đang trở nên tồi tệ hơn.

Chi tiết của báo cáo vẫn được pha trộn một cách quyết định. Ý định đầu tư của các công ty đã đi xuống hơn nữa, nhưng ý định làm việc tăng lên, cũng như kỳ vọng lợi nhuận. ANZ gọi khảo sát là tín hiệu tăng trưởng yếu.

Tuy nhiên, chỉ số triển vọng hoạt động đã tăng lên 7,8, từ mức 3,8 của tháng 8. Tất cả những điều quan trọng từ cuộc khảo sát này là 38,8% số người được hỏi có vẻ ảm đạm về nền kinh tế trong 12 tháng tới, với mức 7,8% hy vọng doanh nghiệp của họ sẽ tăng trưởng. Trên cơ sở đó, thật khó để thấy phản ứng của NZD / USD như bất kỳ sự cứu trợ đầu gối nào.

Trên biểu đồ hàng ngày của nó, đồng đô la New Zealand vừa thất bại trong một thử nghiệm tăng điểm khác của xu hướng giảm phổ biến của nó. Xu hướng đó đã trở nên sâu sắc hơn vào năm 2018 khi chênh lệch lãi suất giữa New Zealand và Mỹ đã lấn át vào lợi thế của đồng đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Với lãi suất của Mỹ dường như tăng một lần nữa vào thứ Tư, và có lẽ một lần nữa trước khi kết thúc năm nay, đồng USD có khả năng vẫn còn trong ghế lái xe. Tỷ lệ tiền mặt chính thức của New Zealand vẫn ở mức thấp kỷ lục 1,75% và không được dự báo sẽ tăng cho đến năm sau vào thời điểm sớm nhất.

Mobile: 0166.700.9711

Zalo: 0166.700.9711

Skype: 0166.700.9711

Gmail: hanhnt.richyfunds@gmail.com

Hoặc đăng ký Tại Đây. 

Link Đăng ký:

Nhận tin tức, chiến lược hàng ngày: http://bit.ly/chienluochangngay

Đăng ký mở tài khoản: http://bit.ly/MotaikhoanNFX

No Comments

Give a Reply