Ngân hàng trung ương Hà Lan: Bitcoin có thể tiếp tục rớt giá trước khi hồi phục

Ngân hàng trung ương Hà Lan: Bitcoin có thể tiếp tục rớt giá trước khi hồi phục

Joost van der Burgt, một cố vấn chính sách tại Ngân hàng Quốc gia Hà Lan, cho biết giá Bitcoin sẽ chịu thêm ít nhất một đợt điều chỉnh nữa trước khi bắt đầu đợt phục hồi trung hạn tiếp theo.

Burgt đã chứng minh mối tương quan giữa hoạt động tìm kiếm trên Google với từ khóa “Bitcoin” và biểu đồ giá của BTC, cho thấy sự tương đồng nổi bật từ tháng 05/2017 đến tháng 02/2018. Nhưng, trong bảy tháng qua, Bitcoin đã không phản ánh xu hướng tìm kiếm của Google.

“Mỗi khi bitcoin trở thành tin nóng, có thể là tích cực hoặc tiêu cực, giá của nó sẽ tăng lên theo. Theo tôi, đó là do sự ra đời của các hợp đồng tương lai, điều đó có thể làm xẹp bong bóng này trước khi chạm đến mức khiến nó có thể bùng nổ hoàn toàn,” Burgt cho hay.

Liệu có một đợt giảm điểm tiếp theo không?

Trong tháng 4 và tháng 7, giá của BTC tăng vọt lên $ 10,000 và sau đó là $ 8,500 sau khi phục hồi từ mức hỗ trợ $ 6,000. Cả hai đợt leo dốc này đều xuất phát từ sự tăng đột biến về khối lượng và trong vòng một ngày, trong cả hai trường hợp, giá của BTC đã tăng từ $ 6,000 lên trên $ 7,500.

Nhưng, như đã thấy trong biểu đồ được Burgt cung cấp, mối tương quan giữa xu hướng tìm kiếm trên Google về Bitcoin và biểu đồ giá BTC đã không còn tồn tại kể từ tháng Hai. Vào tháng 4, khi giá Bitcoin đạt $ 10,000, xu hướng tìm kiếm đã giảm liên tục, bất chấp sự lạc quan đáng kể được chứng minh bởi thị trường vào thời điểm đó.

Có thể lập luận rằng sự ổn định trong giá của Bitcoin và sự thiếu chuyển động của nó trong phạm vi giá thấp hơn đã khiến sự phổ biến của từ khóa BTC trên các công cụ tìm kiếm giảm xuống. Bởi vì nhu cầu về Bitcoin quá mãnh liệt trong tháng 12 năm ngoái khi thị trường kỳ hạn Bitcoin bắt đầu hình thành và BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại ở mức $ 19,500, đồng thời sự quan tâm đối với tiền mã hóa đã giảm kể từ đó.

Burgt thừa nhận rằng giá BTC và xu hướng tìm kiếm trên Google cho từ khóa Bitcoin gần như có một sự trùng khớp hoàn hảo cho đến cuối năm 2017.

Trong nửa cuối năm 2017, báo chí cũng như các phương tiện truyền thông đều tích cực đưa tin về lĩnh vực tiền mã hóa với một số khu vực lớn như Hàn Quốc và Nhật Bản phát sóng các cuộc tranh luận về tài sản kỹ thuật số trên sóng truyền hình quốc gia.

Ngay cả khi giá Bitcoin phục hồi lên $ 20,000 trong những tháng và năm tới, thì dường như xu hướng tìm kiếm trên Google cũng không chứng minh được sự quan tâm tương tự khi 2017 là năm Bitcoin lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi đối với công chúng trên quy mô lớn.

Theo Burgt, tốc độ tăng trưởng chưa từng có của Bitcoin và mức độ quan tâm tăng nhanh chóng khiến các nhà đầu tư trở nên sợ hãi về các đồng tiền mã hóa, buộc họ phải bán tháo tài sản.

Thiếu sự tương quan

Sự tương quan giữa xu hướng tìm kiếm trên Google và giá BTC đã bị mờ dần vào đầu năm 2018, khi thị trường toàn cầu chuyển từ mức cao của tiền mã hóa năm 2017. Do đó, không chắc rằng xu hướng được hiển thị bởi Google có được được phản ánh theo biểu đồ giá của Bitcoin trong những tháng tới hay không.

Theo Tapchibitcoin/CCN

No Comments

Give a Reply