PotCoin pump 20% ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

PotCoin pump 20% ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vô tình pump một đồng tiền điện tử liên quan đến cần sa là PotCoin lên 20% ngay sau phiên hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong-un.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều là một nỗ lực sau nhiều tháng đàm phán giữa hai quốc gia. Nhưng có lẽ ngày hôm nay sẽ không bao giờ xảy ra nếu không có cựu cầu thủ bóng rổ Dennis Rodman đứng ra làm trung gian hoà giải cho hai nhà lãnh đạo, đồng thời cũng là bạn của ông. Trước đó Rodman đã viết trên Twitter như sau:

Cảm ơn sự tài trợ đến từ [PotCoin] và nhóm của tôi tại [Prince Marketing Group], tôi sẽ bay đến Singapore để tham dự Hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này. Tôi sẽ hỗ trợ những người bạn của tôi, Donald Trump và Marshall Kim Jong Un.

Tuy Rodman không được mời chính thức đến tham dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng ông vẫn đến Singapore với lời hứa sẽ “hỗ trợ những gì cần thiết” cho hai nhà lãnh đạo thế giới.

Bằng một chiếc áo sơ mi in logo PotCoin, viền quanh bằng khẩu hiệu “hòa bình bắt đầu ở Singapore”, ngay lập tức Rodman trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông và phóng viên.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện tại Singapore, PotCoin đã tăng 20% ​​trong đêm qua, bổ sung thêm 4 triệu đô la vào giá trị vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Giá PotCoin cũng như hầu hết các loại tiền điện tử khác đã phải vật lộn trong những tháng gần đây sau đợt bùng nổ vào cuối ngoái.

Trong đầu năm 2018 thì Potcoin ghi nhận mức vốn hóa thị trường hơn 90 triệu đô la nhưng sau cùng đã giảm xuống còn hơn 20 triệu đô la.

Đây không phải là lần đầu tiên PotCoin tài trợ cho chuyến du lịch của Rodman. Trước đó năm 2017, Rodman đã đến Triều Tiên và quảng cáo PotCoin theo cách tương tự.

Chuyến đi đó cũng khiến PotCoin tăng vọt lên 90% so với mức giá trước ngày đi của Rodman.

PotCoin là đồng tiền điện tử ra đời vào năm 2014, được thiết kế để hỗ trợ cho nhà thuốc kinh doanh cần sa của Mỹ có thể truy cập vào các dịch vụ ngân hàng.

Kể từ đó, hơn một nửa các tiểu bang của Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa y tế với 8 bang đã bỏ phiếu cho mục đích giải trí. Tuy nhiên hiện cần sa vẫn là bất hợp pháp theo luật liên bang.

Cần sa cũng được cho là bất hợp pháp ở Singapore với mức hình phạt tối đa khi bị bắt là án tử hình.

bitcoinvietnamnews

No Comments

Give a Reply