Dự báo cơ bản của tuần về cặp AUD / USD và NZD / USD – Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ, Dữ liệu việc làm của Aussie tập trung

Dự báo cơ bản của tuần về cặp AUD / USD và NZD / USD – Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ, Dữ liệu việc làm của Aussie tập trung

Trong thời gian ngắn, chúng ta có thể thấy sự phục hồi ngắn của cặp AUD / USD và NZD / USD khi các nhà đầu tư đứng đầu trong cuộc họp của Fed vào tháng 6, dự kiến sẽ tăng thêm 25 điểm.
Trong tuần trước, đồng đô la Úc đã có sự tăng nhẹ và Kiwi đã bù lại khoản lỗ của đầu tuần.

Tỷ giá AUD / USD ở mức 0,7540, tăng 0,0003 tương đương 0,03%. Cặp NZD / USD ở mức 0,6963, giảm 0,0056 tương đương -0,79%.

Cả hai cặp tiền này đều được củng cố bởi dữ liệu lạm phát tiêu dùng Mỹ giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Fed vào cuối năm nay. Tin tức này cũng gây áp lực cho lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao trong nhiều tuần qua.

AUDUSD

AUD / USD hàng tuần
Đô la Úc
Nhu cầu tăng đối với đồng đô la Úc liên quan đến hàng hóa cũng như các điều kiện kỹ thuật quá mức đã giúp đồng đô la Úc phục hồi từ mức thấp trong nhiều tháng với giá đóng cửa cao hơn.
Ngoài ra còn được hỗ trợ bởi sự sụt giảm trong sản lượng Kho bạc Hoa Kỳ, giảm do dữ liệu lạm phát của Mỹ nhẹ nhàng hơn.
Giá dầu thô tăng lên mức không thể thấy trong 3 năm qua đã giúp tăng giá hàng hóa trong tuần qua. Điều này cũng giúp thúc đẩy nhu cầu đối với Đô la Úc liên kết hàng hóa.
Đầu tuần, doanh số bán lẻ của Úc tăng 0,0%, giảm so với mức 0,6% trước đó. Ước tính 0,2%.
Ngoài ra, vào hôm thứ Ba chính quyền trung ương của Úc cho biết trong ngân sách hàng năm của họ sẽ trả lại tài chính của nước này một khoản thặng dư nhỏ trong năm 2019/2020, sớm hơn một năm so với kế hoạch và sau gần một thập kỷ thâm hụt.

NZDUSD

NZD / USD hàng tuần
Đô la New Zealand
Đồng đô la New Zealand đã hoàn thành thấp hơn tuần trước, nhưng đã có thể bù lại một số tổn thất của nó vào cuối tuần.
Tuần trước, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) giữ nguyên lãi suất ở mức 1,75% trong tháng thứ 19 liên tiếp. Ngoài ra, dựa trên các dự báo mới nhất và tuyên bố chính sách tiền tệ được phát hành bởi Thống đốc RBNZ mới Adrian Orr, ngân hàng trung ương cho biết họ không vội vã nâng lãi suất chính thức.
“Tăng trưởng kinh tế và việc làm ở New Zealand vẫn mạnh mẽ, gần mức bền vững của họ. Tuy nhiên, lạm phát giá tiêu dùng vẫn thấp hơn mức trung bình 3%, một phần là do lạm phát giá lương thực và nhập khẩu thấp gần đây, và áp lực tiền lương dịu đi. ”Orr nói thêm rằng ông thấy“ lạm phát giá tiêu dùng dần dần tăng lên 2 % hàng năm. ”

Dự báo
Trong thời gian dài hơn, cặp AUD / USD và NZD / USD được kỳ vọng sẽ tiếp tục bị áp lực bởi việc gia tăng sự chênh lệch giữa Trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ và Trái phiếu Chính phủ Úc và New Zealand. Đó chính là sự phân hóa giữa các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang thúc đẩy hành động giá cả.
Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy sự phục hồi ngắn trong cặp AUD / USD và NZD / USD khi các nhà đầu tư tự đứng đầu cuộc họp của Fed vào tháng 6, dự kiến sẽ tăng thêm 25 điểm.
Tuần này, đồng đô la Mỹ có khả năng phản ứng với các báo cáo chính của Hoa Kỳ về doanh số bán lẻ và Giấy phép xây dựng. Doanh số bán lẻ dự kiến sẽ tăng 0,5%, tăng so với mức báo cáo trước đó 0,2%. Doanh số bán lẻ có thể tăng 0,4%, giảm từ 0,6%. Báo cáo này quan trọng bởi vì nó là một chỉ số lỏng lẻo của lạm phát.
Giấy phép xây dựng dự kiến sẽ đạt 1,35 triệu đơn vị, phù hợp với báo cáo của tháng trước. Điều này có thể phản ánh lãi suất thế chấp tăng.
Ngoài ra còn có một loạt các báo cáo bao gồm Chỉ số sản xuất Empire State, Housing Starts, Công suất sử dụng, Sản xuất công nghiệp, Chỉ số sản xuất Fed Philly và Báo cáo thất nghiệp hàng tuần.
Một số diễn giả của Fed cũng được lên kế hoạch trong suốt cả tuần bao gồm FOMC Member Mester, Bostic, Williams và Brainard. Vàng sẽ phản ứng nếu họ bình luận về lạm phát và số lượng tăng lãi suất tiềm năng.
Tại Úc, các nhà giao dịch sẽ có cơ hội phản ứng với Biên bản chính sách tiền tệ vào thứ ba, chỉ số giá lương vào thứ tư, và thay đổi việc làm và tỷ lệ thất nghiệp vào thứ năm.
New Zealand dự kiến sẽ công bố chỉ số giá GDT vào thứ ba và phát hành ngân sách hàng năm vào thứ năm.

 

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch thành công !!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mobile/Zalo: 01692813789
Email: ngthanhtu6694@gmail.com
Đăng ký nhận tin tức và chiến lược miễn phí hàng ngày:
➡https://goo.gl/forms/IoK8gGSncFPnotov1
Đăng ký nhận robot giao dịch tự động:
➡ https://goo.gl/forms/rH7yhJZffM5sDQMq1
Hỗ trợ mở tài khoản giao dịch:
➡https://goo.gl/forms/U7149AEnetcYLexh1

No Comments

Give a Reply