Dầu diễn biến trái chiều khi sản lượng OPEC sụt giảm

Các hợp đồng dầu thô tương lai diễn biến trái chiều trong ngày thứ Hai, trong đó, hợp đồng dầu Brent suy yếu còn hợp đồng dầu WTI tăng nhẹ sau khi OPEC cho biết sản lượng của các thành viên suy giảm trong tháng 10, MarketWatch đưa tin.

Trong một báo cáo định kỳ hàng tháng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết sản lượng dầu thô của các thành viên giảm gần 0.5% xuống 32.59 triệu thùng/ngày trong tháng 10. Bên cạnh đó, OPEC cũng nâng dự báo nhu cầu dầu trong năm nay và năm 2018.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex tiến 17 xu (tương đương 0.3%) lên 56.91 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn hạ 6 xu (tương đương 0.1%) xuống 63.46 USD/thùng.

Robbie Fraser, Chuyên gia phân tích hàng hóa tại Schneider Electric, nhận định: “Nhìn chung, thị trường vẫn được hỗ trợ khá tốt, khi dự trữ dầu đang sụt giảm và OPEC đượccho là sẽ đẩy mạnh nỗ lực xoa dịu tình trạng dư cung trong năm 2018”.

Cả hợp đồng dầu WTI lẫn dầu Brent đều vọt lên mức cao nhất trong 28 tháng vào đầu tuần trước, nhờ kỳ vọng OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt khác sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Tuần trước, thị trường nhảy vọt khi nhà đầu tư xem xét rủi ro do bất ổn chính trị tại Ả-rập Xê-út cũng như căng thẳng ngày càng gia tăng giữa nước này và Iran.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, chia sẻ: “Có nhiều lí do hỗ trợ cho giá dầu ngoài các sự kiện địa chính trị. Trong đó, việc dự trữ dầu sụt giảm và nguồn cung thu hẹp ở các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu cho thấy tình trạng dư cung toàn cầu đang dần biến mất”.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 12 lùi 0.3% xuống 1.807 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 cộng 0.2% lên 1.939 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 mất 0.5% còn 3.197 USD/MMBtu.

*********************

Liên hệ hỗ trợ: Lê Ngọc – chuyên viên tài chính

Hotline: 0946924058
Email: lengocbb90@gmail.com
Skype:lengocbb2010@gmail.com

Đăng ký nhận chiến lược fx-coin hàng ngày: https://goo.gl/forms/iDENCNtWQK1Se4oj2

Đăng ký nhận thông tin và tin tức thị trường: https://goo.gl/forms/AdNW2bO1QATRPq9o1

Đăng ký mở tài khoản giao dịch fx-coin: https://goo.gl/forms/md2gGurk0trVLbYg1

No Comments

Give a Reply